Năm 1881

Câu chuyện về Seiko bắt đầu vào năm 1881, một doanh nhân 22 tuổi, Kintaro Hattori, mở một cửa hàng bán và sửa chữa đồng hồ đeo tay và đồng hồ treo tường ở trung tâm Tokyo.

Năm 1892

Kintaro Hattori đã mua một nhà máy không sử dụng ở Tokyo và nhà máy Seikosha được thành lập (Trong tiếng Nhật, "Seiko" có nghĩa là "tinh tế", "phút" hoặc "thành công" và "sha" có nghĩa là nhà). Chính tại đây, Kintaro Hattori đã sản xuất những chiếc đồng hồ đầu tiên của mình và những thứ này đánh dấu sự khởi đầu của một công ty trở thành một trong những nhà sản xuất đồng hồ quan trọng nhất thế giới.

Năm 1895

Trong suốt những năm 1890, đồng hồ treo tường của Seikosha đạt được những thành công nhất định và Kintaro tìm cách mở rộng phạm vi kinh doanh. Năm 1895, ông đã tạo ra một chiếc đồng hồ bỏ túi, máy chấm công. Đó là một bước tiến quan trọng tạo nên tương lai của Seiko và mở đường cho chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên của Nhật Bản.

Năm 1913

“The Laurel, chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên được sản xuất tại Nhật Bản ra mắt”

Vào đầu kỷ nguyên Taisho (tức 1912 đến 1926), đồng hồ bỏ túi vẫn rất phổ biến và chỉ có một vài chiếc đồng hồ đeo tay được nhập khẩu vào Nhật Bản. Tuy nhiên, Kintaro đã quyết tâm 'đi trước một bước' và bắt tay vào nhiệm vụ gian khổ: tạo ra chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên của Nhật Bản. Năm 1913, ông đã thành công và The Laurel được sản xuất. Trong những ngày đầu, công ty chỉ có thể sản xuất 30 đến 50 chiếc đồng hồ mỗi ngày.

Năm 1924

“Đồng hồ thương hiệu Seiko đầu tiên được sản xuất”

Năm 1923, vụ động đất Kanto xảy ra, trụ sở công ty và nhà máy Seikosha bị thiêu rụi. Một sự tái thiết được thực hiện ngay sau đó, công ty tạo ra một chiếc đồng hồ hoàn toàn mới và nó đã được bán vào tháng 12/1923.

Đây là lần đầu tiên một chiếc đồng hồ mang tên Seiko, lần đầu tiên giới thiệu đến thế giới với sự chính xác, đổi mới và tinh tế.

Năm 1929

“Đồng hồ bỏ túi Seiko trở thành biểu tượng chính thức cho Ngành Đường sắt Quốc gia Nhật Bản”

Khi mạng lưới đường sắt mở rộng, Đường sắt Quốc gia Nhật Bản đã chỉ định Seiko làm nhà cung cấp chính thức. Những người lái xe lửa tạo ra những đường cắt gỗ trên bàn điều khiển của họ, nơi chiếc đồng hồ bỏ túi Seiko được đặt để chỉ thời gian.

Năm 1932

Tháp đồng hồ Wako được Seiko xây dựng vào năm 1932. Tòa nhà áp dụng phong cách Neo-renaissance (thời phục hưng).

Năm 1956

“Diashock – Thiết bị chống sốc ra đời”

Khi đồng hồ bị rơi xuống sàn cứng, bộ phận dễ hỏng nhất là trục xoay, so với các bộ phận khác, trục này cực kỳ mỏng, chỉ 0.07 – 0.08 mm, hoặc tương đương sợi tóc người. Từ nguyên nhân này, Seiko tạo ra Diashock, một thiết bị hấp thụ tác động. Diashock cũng được thiết kế giảm ma sát để các bánh răng hoạt động chính xác.

Năm 1959

Gyro Marvel, chiếc đồng hồ tự lên dây cót đầu tiên được trang bị hệ thống “Magic Lever” độc quyền của Seiko. “Magic Lever” là một cơ chế tự lên dây cót sáng tạo sử dụng hệ thống đòn bẩy vuốt để truyền sức mạnh của trọng lượng theo 2 hướng mà đến hiện nay Seiko vẫn đang sử dụng. Cơ chế này có chi phí sản xuất rẻ nhưng chất lượng tuyệt vời và ngay lập tức chiếm lĩnh thị trường thế giới, tiên phong trong việc phổ biến đồng hồ tự lên dây cót.

Năm 1960

Mẫu Grand Seiko đầu tiên được sản xuất trên dãi núi cao quận Nagano miền Trung Nhật Bản bởi một nhóm những thợ làm đồng hồ giàu kinh nghiệm và lành nghề nhất của Seiko. Grand Seiko là đại diện cho đỉnh cao xuất sắc của Seiko trong chế tạo đồng hồ cơ, mang lại độ chính xác và độ bền cao hơn bất kỳ chiếc đồng hồ nào khác.

Năm 1964

Seiko đã trở thành nhà cung cấp Đồng hồ bấm giờ chính thức cho Olympic Tokyo 18, cung cấp 1278 thiết bị đo thời gian cho sân chơi tầm Quốc tế này. Đồng hồ bấm giờ được tạo ra cho môn điền kinh đã được thử nghiệm bởi ông Paulen, sau này là chủ tịch của IAAF. 

Trong năm này, Đồng hồ đeo tay đầu tiên của Nhật Bản được trang bị đồng hồ bấm giờ cũng được ra mắt.

Năm 1965

Đồng hồ thợ lặn đầu tiên do Nhật Bản sản xuất không thấm nước ở độ sâu 150 mét. Được thiết kế với cấu trúc bao bì kép để chịu được áp lực nước cao. Được chỉ định để sử dụng bởi đoàn thám hiểm nghiêm cứu Nam Cực lần thứ 8 của Nhật Bản.

Năm 1967

Daini Seikosha đã gửi cho cuộc thi Neuchatel 45 bộ máy cơ Calibre đang được sử dụng cho dòng Grand Seiko và King Seiko. Sau đó chúng đã được đưa ra thị trường như những tác phẩm đặc biệt, vượt qua các bài kiểm tra cho “những chiếc đồng hồ được hiệu chỉnh đặc biệt”. Chúng được gọi là đồng hồ bấm giờ quan sát và những chiếc đồng hồ VFA Seiko này chiếm vị trí thứ hai và thứ ba trong cuộc thi đồng hồ bấm giờ. 

Đây là năm cuối cùng của cuộc thi Neuchatel được tổ chức theo quy tắc cũ. Seiko sau đó tham gia các cuộc thi của Đài thiên văn Geneva và ngay lần thử đầu tiên đã đạt kết quả tuyệt vời. Các sản phẩm của Seiko được trao ở mọi nơi từ thứ 4 đến 10, đây là kết quả tốt nhất mà bất kỳ nhà sản xuất đồng hồ cơ học nào cũng muốn có được.

Năm 1969

Cal. 6139, đồng hồ bấm giờ tự động đầu tiên trên thế giới, được trang bị cả ly hợp dọc và bánh xe cột. Đó là một dấu mốc quan trọng trong hành trình của Seiko về công nghệ đồng hồ bấm giờ.

Đồng hồ thạch anh đầu tiên trên thế giới, Seiko Quartz Astron đã được giới thiệu tại Tokyo vào ngày 25 tháng 12 năm 1969. Nó mang lại hiệu suất vô song. Nó chính xác đến mức chỉ lệch 5 giây mỗi tháng, chính xác hơn 100 lần so với bất kỳ chiếc đồng hồ nào khác và nó chạy liên tục trong một năm, hoặc dài hơn 250 lần so với hầu hết các đồng hồ cơ. Cuộc cách mạng thạch anh đã bắt đầu.

Năm 1973

Giới thiệu đồng hồ thạch anh LCD sáu chữ số đầu tiên trên thế giới cal. 0614

Đồng hồ điện tử hoàn toàn này đã sử dụng màn hình tinh thể lỏng sáu chữ số đầu tiên trên thế giới để chỉ thời gian. Có khả năng hiển thị liên tục giờ, phút và giây trên màn hình tinh thể lỏng hiệu ứng trường, chiếc đồng hồ kỹ thuật số đột phá này đã thu hút sự chú ý rộng rãi khi lần đầu tiên được bán ra thị trường vào tháng 10/1973. Màn hình LCD được phát triển nội bộ có tuổi thọ cao (50.000 giờ) và có độ tương phản tốt. Một đèn cung cấp đủ ánh sáng để làm cho các số trên màn hình dễ đọc ngay cả trong bóng tối.

Năm 1975

Seiko đã cho ra mắt chiếc đồng hồ thạch anh kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới với đồng hồ bấm giờ, 0634. Nó có thể ghi lại thời gian đến 1/10 giây và có chức năng thời gian vòng. Nó cũng kết hợp một ánh sáng bên trong, để có thể nhìn rõ trong bóng tối. Nó trở thành một cú hích lớn và tạo ra thị trường cho đồng hồ kỹ thuật số chức năng cao.

Một ngày nọ vào năm 1968, các kỹ sư của Seiko nhận được một lá thư từ một thợ lặn chuyên nghiệp từ tỉnh Hiroshima. Bức thư đã gây sốc cho các kỹ sư của Seiko với mô tả sống động về những căng thẳng và căng thẳng được đặt trên một chiếc đồng hồ bởi các thợ lặn bão hòa chuyên nghiệp, người lặn xuống độ sâu 350 mét. Seiko chấp nhận thử thách. Sau bảy năm nghiên cứu, 600m của Professional Diver, chiếc đồng hồ thợ lặn đầu tiên trên thế giới có vỏ bằng titan, đã được tạo ra. Một miếng đệm không thấm khí heli, dễ đọc ở độ sâu lớn và có vỏ bằng titan. Nó thiết lập một tiêu chuẩn mới cho đồng hồ thợ lặn.

Năm 1982

Giới thiệu chiếc đồng hồ TV đầu tiên trên thế giới.

Đồng hồ đầu tiên trên thế giới được thiết kế với cả bộ chỉnh và giắc cắm tai nghe để xem TV bất cứ lúc nào hoặc bất cứ nơi nào. Cũng được trang bị đài FM, cùng với tất cả các chức năng đồng hồ tiêu chuẩn như báo thức, đồng hồ bấm giờ và lịch.

Năm 1983

Đồng hồ ghi âm giọng nói đầu tiên trên thế giới “Voice Note”

Kể từ năm 1973 khi đồng hồ thạch anh LCD sáu chữ số đầu tiên trên thế giới được giới thiệu, Seiko đã phát triển các thiết bị thông tin đeo được. “Voice Note” là chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới được trang bị chức năng ghi âm giọng nói. Âm thanh trong tối đa 8 giây có thể được ghi và phát dưới dạng ghi nhớ giọng nói.

Cũng trong năm này, Seiko thành thạo công nghệ thạch anh và chế tạo đồng hồ bấm giờ cơ học kết hợp với nhau trong việc tạo ra đồng hồ bấm giờ thạch anh analog đầu tiên trên thế giới. Nó đo thời gian trôi qua đến 5/100 giây và cung cấp khả năng phân chia thời gian và một máy đo tốc độ. Nó được thiết kế bởi nhà thiết kế xe hơi nổi tiếng người Ý, Giorgetto Giugiaro.

Năm 1984

Giới thiệu chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới có chức năng máy tính UC-2000.

Sau khi giới thiệu chiếc đồng hồ TV đầu tiên trên thế giới, Seiko đã giới thiệu một máy tính đeo tay lưu trữ dữ liệu. Loại hình này lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới. Nó có bộ nhớ lên tới 2.000 ký tự và có thể lưu trữ số điện thoại và địa chỉ cũng như nhật ký hoặc lịch trình trong tối đa một tháng. Máy tính đeo tay Seiko đánh dấu sự khởi đầu thời đại của các thiết bị thông tin cầm tay.

Năm 1986

1000m Diver đầu tiên trên thế giới có vỏ ngoài bằng gốm

1000m Diver là chiếc đồng hồ đầu tiên sử dụng vật liệu gốm cho lớp vỏ ngoài. Vỏ titan nhẹ, chống ăn mòn với cấu trúc một mảnh đáng chú ý cho phép chiếc đồng hồ này chịu được độ sâu 1.000 m.

Năm 1987

Seiko đóng vai trò là Đồng hồ bấm giờ chính thức tại Giải vô địch điền kinh thế giới IAAF lần thứ 2 tại Rome, Ý.

Năm 1988

Từ thời điểm chiếc đồng hồ thạch anh ra đời, Seiko đã nỗ lực tạo ra các công nghệ 'không thay đổi pin'. Năm 1977, Seiko đã giới thiệu chiếc đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời và vào năm 1986, một chiếc đồng hồ thạch anh với hệ thống tạo dây quấn bằng tay.

Năm 1988 đã có bước đột phá lớn, Seiko KINETIC, một chiếc đồng hồ có trọng lượng dao động đã chuyển đổi chuyển động của người đeo thành điện năng và do đó cung cấp cho chuyển động thạch anh.

Năm 1990

Giới thiệu chiếc đồng hồ thợ lặn được vi tính hóa đầu tiên trên thế giới của Scubamaster. M726 với chức năng lặn bảng và đo độ sâu.

Seiko thành thạo chế tạo đồng hồ điện tử và kinh nghiệm lâu năm trong đồng hồ lặn cho phép tạo ra Scubamaster, được trang bị cảm biến nước và cảm biến độ sâu và hiển thị thời gian lặn và độ sâu, thông tin quan trọng cho thợ lặn.

Năm 1991

Seiko đóng vai trò là Đồng hồ bấm giờ chính thức tại Giải vô địch điền kinh thế giới IAAF lần thứ 3 tại Tokyo, Nhật Bản.

Năm 1992

Seiko đóng vai trò là Đồng hồ bấm giờ chính thức tại Thế vận hội Olympic lần thứ 25 ở Barcelona, Tây Ban Nha.

Năm 1993

Seiko đóng vai trò là Đồng hồ bấm giờ chính thức tại Giải vô địch điền kinh thế giới IAAF lần thứ 4 tại thành phố Stuttgart, Đức.

Năm 1998

Chiếc máy cơ Grand Seiko mới đầu tiên trong hai mươi năm. Nó đặt ra một tiêu chuẩn Grand Seiko mới, với công nghệ sản xuất tiên tiến giúp có thể giải thích mới về các giá trị truyền thống của Grand Seiko.

Năm 1999

Giới thiệu Spring Drive, một chiếc đồng hồ cơ sang trọng chạy bằng lò xo với độ chính xác thạch anh.

Giới thiệu về Ultimate Kinetic Chronograph cal. 9T82.

Đồng hồ Kinetic được trang bị chức năng bấm giờ trong một thiết kế rất độc đáo. Nó được trang bị chức năng cấu trúc chuyển động đặc biệt để tránh bụi.

Năm 2005

Giới thiệu bộ chuyển động Grand Seiko Spring Drive với bộ máy winding movement đầu tiên. Dự trữ năng lượng kéo dài 72 giờ.

Giới thiệu đồng hồ ba băng tần (Nhật Bản, Đức, Mỹ) đầu tiên trên thế giới Radio Wave analog solar.

Giới thiệu về Kinetic Perpetual:

Lấy năng lượng từ chuyển động của cơ thể người, nó là chiếc đồng hồ đầu tiên tạo ra và tiết kiệm năng lượng của chính nó. Nó đi vào giấc ngủ khi không đeo và tay tự động trở về đúng thời gian khi đặt lại. Lịch vạn niên sẽ chính xác cho đến ngày 28 tháng 2 năm 2100.

Năm 2006

Giới thiệu đồng hồ E-Ink đầu tiên trên thế giới

Lần đầu tiên trong đồng hồ, công nghệ mực điện tử được sử dụng, tất cả thông tin được hiển thị trên một khu vực hiển thị rộng, dễ đọc từ mọi góc nhìn. Chiếc đồng hồ này đã giành giải Grand Prix de Geneve.

Năm 2007

Giới thiệu về Chronograph Spring Drive

Nhờ sự chuyển động rất nhẹ nhàng, Spring Drive Chronograph có thể đo cực kỳ chính xác đến 1/10 giây.

Năm 2009

Giới thiệu chiếc Grand Seiko mới đầu tiền sau 41 năm: Hi-Beat Caliber

36000 beats 10 lần trong 01 giây làm cho chiếc Grand Seiko này chính xác hơn. Chỉ sai lệch 3-5 giây mỗi ngày, dự trữ năng lượng trong 55 giờ.

Năm 2010

Giới thiệu phiên bản kỷ niệm Seiko Spring Drive Spacewalk.

Đồng hồ này được thiết kế đặc biệt cho việc “đi bộ” ngoài vũ trụ. Cả trong và ngoài Trạm vũ trụ quốc tế, nó đã thực hiện hoàn hảo ở không gian vũ trụ. Nó đã giành giải thưởng đồng hồ thể thao của Grand Prix d'Horlogerie de Genève.

Đồng hồ EPD đầu tiên trên thế giới có hệ thống ma trận hoạt động.

Hệ thống hiển thị mới này thừa hưởng đầy đủ các ưu tiểm của đồng hồ E-Ink đầu tiên của Seiko, nhưng nó có phạm vi hình ảnh và dữ liệu phong phú hơn nhiều được hiển thị trên mặt số đồng hồ với 80.000 pixel, mỗi pixel có bốn sắc thái khác nhau, 300 dpi hiển thị.

Năm 2011

Giới thiệu bộ lặp tín dụng Spring Drive Phút Repeater

Âm thanh tuyệt vời của tiếng chuông được tạo ra bằng cách sử dụng một loại thép đặc biệt được rèn bởi một nhà sản xuất thép nổi tiếng của Nhật Bản, Munemichi Myochin. Độ tinh khiết của âm thanh được đảm bảo bằng sự kỳ dịu của cơ chế Spring Drive hoàn toàn im lặng của Seiko.

Năm 2012

Giới thiệu đồng hồ GPS Solar đầu tiên trên thế giới, Seiko Astron GPS Solar

Cuối cùng, việc tìm kiếm thời gian chính xác ở mọi nơi trên hành tinh đã được giải quyết, bằng cách phát triển máy thu GPS tiêu thụ năng lượng thấp, Seiko đã tạo ra một chiếc đồng hồ có thể nhận tín hiệu GPS và xác định dữ liệu múi giờ, thời gian và ngày bằng mạng vệ tinh GPS toàn cầu. Nó nhận ra tất cả 39 múi giờ trên trái đất. Đồng hồ đột phá này được gọi là Seiko Astron. Giống như người tiền nhiệm nổi tiếng năm 1969 là chiếc đồng hồ thạch anh đầu tiên trên thế giới, Seiko Astron đã mở ra một kỷ nguyên công nghệ chấm công mới.

Năm 2013

Sinh Nhật 100 năm đồng hồ Seiko

Vào năm 1913, Seiko đã chế tạo chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên của mình, chủ tịch của công ty gọi nó là Laurel. Đây không chỉ là lần đầu tiên đối với Seiko, mà còn là lần đầu tiên đối với Nhật Bản và đó là khởi đầu của một truyền thống đổi mới xuất phát trực tiếp từ quyết tâm của Kintaro Hattori rằng Seiko sẽ luôn đi trước một bước so với phần còn lại.

Năm 2014

Đồng hồ bấm giờ Seiko Astron GPS Solar 8X Series

Astron GPS Solar đã thành công rực rỡ kể từ khi ra mắt vào tháng 9 năm 2012, được chấp nhận trên toàn cầu, nó cho thấy bằng chứng tích cực về sự cần thiết của một chiếc đồng hồ điều chỉnh theo múi giờ.

Chiếc Seiko Astron GPS Solar Chronograph lần này có nhiều điểm nỗi bật:

- Calibre mới cung cấp 6 giờ hoạt động cho Chronograph với thao tác không thể đơn giản hơn

- Nhỏ hơn: kích thước của đồng hồ (44,6mm x 13,3mm) giống như hầu hết các đồng hồ đa chức năng chính thống

- Kích thước mới này mở ra nhiều khả năng thiết kế mới, đạt được nhờ một tiến bộ mới trong công nghệ tiết kiệm năng lượng của Astron cho phép đồng hồ kết nối với mạng GPS bằng ăng ten nhỏ hơn.

- Dễ dàng hơn: Hoạt động 'một chạm' đơn giản của chức năng GPS không thay đổi, chỉ cần nhấn một nút trong sáu giây và chức năng GPS của Astron được kích hoạt.

- Nhiều màu sắc hơn: Mặt số màu đen cổ điển Astron vẫn được giữ trong thiết kế mới, nhưng mặt số màu mới được làm đa dạng hơn nhờ mặt số mới có khả năng xuyên sáng cực cao.

Cũng trong năm 2014, Seiko giành được giải thưởng Pet Pet Aiguille của cuộc thi tại cuộc thi Grand Prix d'Horlogerie de Genève 2014

Năm 2016

Chiếc đồng hồ Seiko Tourbillon đầu tiên từ thương hiệu Credor

Calibre 6830 là bộ máy tourbillon đầu tiên của Seiko. Calibre 6830 được tạo ra sử dụng tối đa ưu điểm của chuyển động cơ học, với phần cơ sở chỉ dày 1,98mm. Tính cả cỗ xe, toàn bộ chuyển động có chiều sâu chỉ 3,98mm và đường kính chỉ 25,6mm, tourbillon là bộ máy nhỏ nhất thế giới tính theo thể tích.

Giới thiệu bộ chuyển động Grand Seiko Spring Drive 9R01. Dự trữ năng lượng kéo dài 8 ngày.

Calibre 9R01 là bộ chuyển động đáng chú ý với khả năng dự trữ năng lượng trong tám ngày (192 giờ). Sức mạnh này được cung cấp bởi 03 barrels được liên kết với nhau, trong khi chuyển động cơ học nói chung chỉ trang bị 01 barrel. 03 barrels được sắp xếp theo chiều dọc để tiết kiệm không gian. 9R01 cũng đã được thiết kế xuyên suốt để tối đa hóa hiệu quả năng lượng, giảm ma sát giữa các bộ phận có thể dẫn đến sai lệch trong việc truyền năng lượng.

Giới thiệu Grand Seiko "The Black Ceramic."

Tính thực tiễn và độ bền là những thuộc tính quan trọng của tất cả các đồng hồ thể thao tốt nhất và cũng là giá trị cốt lõi của Grand Seiko, điều này đã thể hiện cam kết nhất quán đối với các yếu tố cơ bản của chế tạo đồng hồ kể từ khi được tạo ra vào năm 1960. Grand Seiko mở rộng thiết kế của mình sang thể loại đồng hồ thể thao từ mẫu Black Ceramic giới thiệu năm 2016.

Năm 2017

Grand Seiko became an independent brand from Seiko

Grand Seiko luôn luôn khác biệt trong thiết kế, tính cách, cách thể hiện và gần đây hơn là các bộ chuyện động. Để tiếp tục củng cố sức hấp dẫn độc đáo của mình và tiếp cận với nhiều đối tượng hơn, họ đã quyết định tiến thêm một bước và giới thiệu Grand Seiko như một thương hiệu hoàn toàn riêng biệt.

phone