Đồng hồ Frederique Constant (FC) có bền không? Lịch sử Thương hiệu FC

Đồng hồ Frederique Constant (FC) có bền không? Lịch sử Thương hiệu FC

 (0)    0

  Lịch sử các Thương hiệu

Những dấu mốc vàng son trong lịch sử đồng hồ Frederique Constant

Những ai yêu mến đồng hồ chắc chắn sẽ không thể bỏ qua một tuyệt tác được tạo nên bởi sự kết hợp của hai ông lớn trong nền công nghệ thời gian – Thụy Sỹ và Nhật Bản. Frederique Constant là thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sỹ có sự kết hợp của tinh hoa chế tác Thuỵ Sỹ lẫn quy trình sản xuất in – house của Nhật Bản. Vậy điều gì đã tạo nên thương hiệu đồng hồ Frederique Constant? Hãy cùng Đồng hồ Lê Tâm theo dõi bài viết về lịch sử thương hiệu này

Bạn có thể chọn cho mình một "con FC" tại thư mục Đồng hồ Frederique Constant

Sự ra đời thương hiệu đồng hồ Frederique Constant

Năm 1904, Frederique Schreiner (1881-1969) và Constant Stas (1880-1967) sản xuất mặt số đồng hồ cho các hãng đồng hồ Thụy Sỹ khác. Hơn một thập kỷ sau, hai người kết hợp với nhau, bắt đầu tạo ra những chiếc đồng hồ xa xỉ của riêng mình.

Tuy nhiên, mãi đến năm 1988, Frederique Constant mới được thành lập bởi hậu duệ đời thứ 4 của những người sáng lập ban đầu. Đó là cặp vợ chồng doanh nhân người Hà Lan có tên là Perert Stas (là Giám đốc điều hành hiện nay của Frederique Constant) và Aletta.  Ban đầu, công ty có trụ sở tại Plan-les-Ouates, Geneva, Thuỵ Sỹ.

Người sáng lập hãng đồng hồ Frederique Constant bởi Aletta and Peter Stas

Năm 1994, Frederique Constant đã phát hành phiên bản đầu tiên của bộ sưu tập nổi tiếng nhất của mình, Heart Beat. Được thiết kế để thể hiện tính chất cơ học phức tạp bên trong, mặt số với một cửa sổ khẩu độ, và trong một số trường hợp, cửa sổ có sẽ ở mặt sau, hiển thị các chuyển động bên trong. Chẳng bao lâu sau, cửa sổ này đã trở thành một xu hướng trên toàn thế giới chế tạo đồng hồ.

Phiên bản Heart Beat của Frederique Constant năm 1994

Năm 2001: Hãng bắt đầu phát triển mẫu đồng hồ đầu tiên của mình cùng với sự hỗ trợ của École d'Horlogerie de Genève, École d'Ingenieurs de Genève và Horloge Vakschool Zadkine – những tổ chức sự kiện tôn vinh chiếc đồng hồ hoàn hảo của năm. Trong thời điểm này, Frederique Constant đã tạo ra bộ máy có con lắc đảo ngược từ vị trí 12 giờ xuống 6h có tên là “Heart Beat Manufacture” đánh dấu sự đổi mới trong công nghệ thiết kế đồng hồ và chúng đã được cấp bằng sáng chế.

Frederique Constant Highlife Tourbillon Platinum ra mắt vào năm 2001

Năm 2002: Để mở rộng quy mô cũng như đa dạng danh mục sản phẩm, Aletta và Perert Stas đã mua lại Alpina – nhà sản xuất đồng hồ thể thao Thuỵ Sỹ được thành lập vào năm 1883.

Năm 2004: Giới thiệu chiếc đồng hồ Frederique Constant Heart Beat Manufacture đầu tiên trên thị trường. Kể từ năm nay, thì hãng cũng đã trở thành nhà tài trợ cho rất nhiều cuộc đua xe ô tô trên toàn thế giới.

Frederique Constant tài trợ nhiều cuộc đua xe ô tô

Mặc dù không phải tất cả đồng hồ Frederique Constant đều được sản xuất in-house hoàn toàn, công ty vẫn tham gia chặt chẽ vào tất cả các công đoạn sản xuất - từ thiết kế ban đầu cho đến lắp ráp cuối cùng. 

Năm 2005: Chiếc đồng hồ Heart Beat Manufacture đã đạt giải thưởng “Watch of the Year” của tạp trí Horloges. Chiến thắng của Heart Beat đã thúc đẩy Frederique Constant hướng đến mục tiêu trở thành một nhà sản xuất hoàn thiện.

Tháng 2/2007: hãng bắt đầu sản xuất bộ máy có bánh răng thoát bằng Silicon – một vật liệu mới được sử dụng trong bộ máy đồng hồ tích hợp rất nhiều ưu điểm như: nhẹ, độ bền cao, kháng từ tuyệt đối, nói không với ma sát, hoạt động chính xác mà không cần can thiệp của bàn tay thủ công.

Tiếp nối thành công trên, vào tháng 10/2007, hãng đã giới thiệu tới người yêu đồng hồ trên toàn thế giới chiếc đồng hồ cơ đầu tiên của mình có bộ máy sử dụng silicon đó là Heart Beat Caliber FC 935 chính xác hơn và đáng tin cậy hơn.

Bộ máy sử dụng silicon Caliber FC 935

Tháng 4/2008, hãng đã tạo ra cỗ máy Tourbillon với một thanh thoát silicon cho độ chính xác vượt trội hơn gấp nhiều lần.

Năm 2012: Frederique Constant đã giới thiệu chiếc đồng hồ Worldtime – Xem giờ thế giới được điều chỉnh thông qua 1 núm điều chỉnh duy nhất cho phép theo dõi thời gian của bất kỳ khu vực nào trong 24 thành phố có tên trên mặt số.

Năm 2014: Hãng đã sở hữu tổng số 15 bộ máy khác biệt trên thị trường.

Năm 2015: Hãng ra mắt chiếc đồng hồ “Horological Smartwatch” một sản phẩm thông minh với chức năng theo dõi sinh hoạt hằng ngày. Dòng sản phẩm này sử dụng công nghệ cót lõi Motion X được cấp phép bởi công ty Fullpower Technologies có trụ sở tại California.

Chiếc đồng hồ “Horological Smartwatch”

Sự chuyển mình, hòa nhập chứ không hòa tan!

Vào tháng 5/2016, Frederique Constant được mua lại bởi Citizen Holding – một trong những tập đoàn đồng hồ lớn của Nhật Bản. Bắt đầu từ dấu mốc này, đồng hồ Frederique Constant có bước phát triển mới trong sản xuất đó là sự kết hợp của kỹ thuật chế tác Thuỵ Sỹ vốn có với quy trình sản xuất in-house Nhật Bản.

Frederique Constant được mua lại bở Citizen

Hiện nay, Frederique Constant được bán chạy ở hầu hết các quốc gia trên thế giới trong đó tập trung mạnh vào thị trường Châu Âu, các quốc gia Châu Á, Hoa Kỳ...

Với vai trò là 1 phần của tập đoàn Citizen, dù tính độc lập của thương hiệu bị hạn chế đi, nhưng Frederique Constant vẫn giữ nguyên được chất lượng, kỹ thuật chế tác Thuỵ Sỹ vốn có của mình. Bên cạnh đó, khi kết hợp với công nghệ tân tiến của Citizen thì Frederique Constant lại gửi đến khách hàng của mình sự cam kết chắc chắn hơn nữa. Đây là cơ hội hợp tác giữa Swiss – Japanese đưa Frederique Constant bay cao và xa hơn xữa trong thế kỷ 21.

 (0)    0

Cảm ơn bạn đã bình luận! dongholetam.vn sẽ phản hồi bạn sớm!
Bạn thấy bài viết thế nào?
phone